GIỚI THIỆU VỀ XÃ HÚC - Xã Húc - Hướng Hóa

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 1
  • numberArticle - 1
  • numberRelation - 0

Giới thiệu về xã Húc

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã Húc

Xã Húc là một xã miền núi, vùng cao, nằm ở phía Nam của huyện, là một trong 22 đơn vị hành chính của huyện. Phía Bắc giáp với thị trấn Khe Sanh, phía Tây giáp xã Tân Liên và xã Hướng Lộc, phía Nam giáp với xã Ba Tầng, phía Đông giáp với Đa Ka Rông và xã Pa Nang của huyện Đa Ka Rông.
Địa bàn xã rộng với diện tích tự nhiên là 6371,90 ha, có 03 đồng bào anh em sinh sống, chủ yếu là Vân Kiều, Kinh và Pa Cô. Xã gồm có 09 thôn (Húc Ván, Ta Ri 1, Ta Ri 2, Ho Le, Húc Thượng, Ta Núc, Tà Rùng, Cu Dông, Ta Cu).
Địa thế núi rừng xã Húc rất đa dạng. Núi và sông xen kẽ nhau, tạo thành địa hình chia cắt, suối đều bắt nguồn từ núi cao. Khí hậu điển hình của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nguồn nước dồi dào từ những suối: Khe Giông, suối La La và hàng chục con suối, khe nhỏ, nước ngầm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. Đặc biệt thủy điện Khe Giông 110Kv đang xây dựng sẽ hoàn thành trong nay mai, tạo điều kiện phát triển điện lưới trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh nhà nói chung, đồng thời phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con trên địa bàn xã.

]]>

Hình ảnh